หาดละไม

หาดละไม ได้รับการขนานนามว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดของสมุย มีสถานที่สำคัญ เช่น หมู่บ้านการประมง และวัดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีชายหาดที่สวยงาม และวัฒนธรรมชาวพุทธแท้ ๆ ตลอดจนสินค้าและอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อคือ กาละแม

สิ่งที่น่าสนใจ

หาดละไมมีจุดอาบแดด ว่ายน้ำ หรือแม้แต่ดำน้ำอยู่หลายจุด นอกจากนี้ยังให้บริการทริปเดินทางไปเกาะเต่า หากต้องการชมทุ่งหญ้าเขตร้อน และหมู่บ้านชาวประมง จะได้พบที่นี่ นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติสร้างสรรค์ที่ชวนให้อมยิ้ม คือหินตา หินยาย อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านหัวถนน ที่วัดละไม ยังมีพิพิธภัณฑ์ตำนานพื้นบ้าน ที่แสดงข้าวของต่างๆ ในอดีต หรือวัดคุณาราม ที่มีหลวงพ่อแดง ซึ่งมรณะภาพมากว่า 40 ปีแล้ว แต่ร่างของท่านไม่เน่าเปื้อย และอยู่ในท่าขัดสมาธิในโลงแก้ว ทุกวันอาทิตย์ หาดละไมจะมีตลาดที่ขึ้นชื่อ คือขนมหวานไทย ให้อิ่มอร่อย

การเดินทาง

จากท่าเรือหน้าทอน ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี  มุ่งหน้าทางใต้ ไปตามถนนชลวิถี เข้าสู่ถนนอ่างทอง ระยะทาง 300 เมตร เลี้ยว ขวา หลังสี่แยก Max Murphy (ทางด้านซ้าย) มุ่งหน้าต่อไปอีก 15.7 กม แล้วเลี้ยวซ้าย เพื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข 4169 เดินทางต่อไปอีก 2.9 กม หลังจากนั้นเลี้ยวขวา เข้าสู่ ถนน พงศ์พนรัตน์/ถนน หาดละไม ระยะทาง 1.1 กม แล้วเลี้ยวขวา เดินทางต่อไปอีกประมาณ 170 เมตร ถึงหาดละไม ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ช่วงเวลา ฤดูกาลที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
ทุกฤดูกาล

กิจกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่

กิจกรรมทางน้ำ จุดชมวิว แหล่งวัฒนธรรม ตลาดวิถีชุมชน

Services

มีที่จอดรถ

แนวปฏิบัติของพื้นที่

ทิ้งขยะลงถัง

แผนที่

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

ศาลเจ้ากวนอู

หาดเฉวง

วัดสําเร็จ

contact

  • การให้บริการ : ทุกวันทำการ
  • ที่อยู่ : หาดละไม ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • โทรศัพท์: เทศบาลนครเกาะสมุย  077-421421-2